top of page
  • Writer's pictureDinh Bang

08 đặc tính của van điều khiển bằng điện

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, van điều khiển bằng điện ngày càng được ưu tiên sử dụng nhiều trong hầu hết các hệ thống, lĩnh vực. Bởi những ưu điểm nổi bật như đóng mở nhanh, vận hành tự động, ổn định, linh hoạt. Để hiểu rõ hơn về các đặc tính của van điều khiển bằng điện cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Van điều khiển điện là gì?

Đầu tiên, quý khách cần nắm được van điều khiển bằng điện là loại van được thiết kế gồm 2 phần: phần van cơ là van bi, van bướm…; phần điều khiển là động cơ điện - bộ điều khiển điện. Với cơ chế vận hành hoàn toàn tự động khác với loại van điều khiển thủ công bằng tay quay, tay gạt dùng sức người. Nguồn điện áp sử dụng 24V, 220V hoặc 380V.Cụ thể, khi tiến hành cấp nguồn điện phù hợp vào bộ điện, lúc này điện năng sẽ được chuyển hóa thành cơ năng và truyền tác động xuống trục van, đĩa van. Kết quả đĩa van sẽ dịch chuyển sang trạng thái đóng hoặc mở tương ứng. Khi kết thúc chu trình đóng hoặc mở công tắc giới hạn hành trình trên bộ điện sẽ ngắt điện để đảm bảo an toàn, tránh om điện và công tắc giám sát sẽ thông báo trạng thái hoạt động về trung tâm điều khiển.

Về ứng dụng, van điều khiển điện đang được ưu tiên sử dụng trong các hệ thống có quy mô lớn và mang tính tự động hóa. Điển hình nhất là trong hệ thống cấp thoát nước sạch, xử lý nước thải, môi trường hóa chất, xăng dầu, hơi nóng, khí nén…tại các nhà máy, khu công nghiệp.

Đặc tính của van điều khiển bằng điện  1. Thân van được chế tạo đa dạng có thể là van bướm, van bi, van cầu hoặc van cổng với chức năng chính là đóng, mở hoàn toàn và điều tiết dòng chảy lưu chất theo các góc độ khác nhau.

  2. Chất liệu sản xuất thân van: inox, gang, đồng, nhựa, thép… mỗi loại đều có các đặc tính về độ bền, khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực, chống ăn mòn. Đảm bảo phù hợp với nhiều môi trường sử dụng khác nhau.

  3. Phần vỏ bộ điện được làm bằng chất liệu nhôm được đúc nguyên khối, bên ngoài sơn tĩnh điện màu xanh hoặc xám để tăng độ bền, khả năng chống bám bụi, làm việc ngoài trời.

  4. Cách thức hoạt động của bộ điều khiển điện: ON/OFF đóng mở hoàn toàn hoặc tuyến tính đóng mở theo góc.

  5. Thời gian đóng mở nhanh, linh hoạt, chính xác.

  6. Cơ chế vận hành hoàn toàn tự động, không cần dùng sức người, giúp hệ thống tiết kiệm chi phí nhân công.

  7. Phù hợp lắp đặt tại những vị trí phức tạp: dưới hầm, trên cao và trong môi trường độc hại như hóa chất, nước thải.

  8. Nguồn điện áp sử dụng thông dụng tại nhiều khu vực: 24V, 220V, 380V…Địa chỉ phân phối van điều khiển điện chính hãng

Tại Việt Nam, Tuấn Hưng Phát tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dòng van điều khiển bằng điện đảm bảo chất lượng, chính hãng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt, chất lượng, chính hãng, dịch vụ hậu mãi tuyệt vời.

Để nhận báo giá chính xác vui lòng liên hệ trực tiếp hotline để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhé.


2 views0 comments

Comments


098.494.65.48

bottom of page